[MARRIAGE PROSPECTS] และปัดฝุ่นบล็อก

posted on 10 Jan 2013 21:59 by keshet-d-luciusz in Fiction directory Fiction, Cartoon, Idea

 

 

 

 [01 St/ January - 10012013-320]

 

 

 

ขอโทษที่หายไปนานค่ะ

 

ไม่ได้อัพนาน

กลับมาต้องปัดฝุ่นกันสักหน่อย

ตอนนี้ลูเซียสอยู่กทม. แล้วค่ะ

 

ตอนนี้ ผ่านเรื่องราวอะไรมากมาย

มีทั้งทุกข์สุข และเรื่องราวที่ลืมไม่ลง

แล้วก็

 

มีบทความเมนูดูตัวมาฝากค่ะ

เขียนมานานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสมาลง

มาเม้นติชมด้วยนะคะ

เชิญค่า

 

เหยื่อคนแรก เอ๊ย หนุ่มคนแรกที่ลงประเดิม เป็นใครเชิญเลยนะคะ

 

 

MARRIAGE PROSPECTS เมนูดูตัว ฉบับลูเซียส

                (เกณฑ์คุณสมบัติ อิงจาก SKJAM! หรือ Anna Dewitt แห่ง r.a.a)

ชื่อ : เซบาสเตียน มิคาอิลลิส

สมญา/นามอื่น : เซบาสจัง, เซบาสเตียน, เซบาส, พ่อบ้าน

จากเรื่อง : Kuroshiji [Black Butler]

 

รูปร่างหน้าตา : โดยทัวไปถือว่ามีเสน่ห์ดวงตาคมสวย ผมสีดำซอยรับกับใบหน้าเรียว ดวงตาคมฉายความสง่างามและเจ้าเล่ห์เล็กน้อย ถึงมากที่สุด รูปร่างสูง เซ็กซี่เอาเรื่อง มักอยู่ในภาพลักษณ์ที่เป็นทางการเช่นชุดสูท น้อยครั้งที่จะได้เห็นในรูปแบบภาพลักษณ์อื่นๆ บ้าง ไว้ตัวสงวนเรือนร่างบ้างอะไรบ้าง (แม้ว่าจะชอบแฟนเซอร์วิสอยู่เรื่อยๆ) เพื่อไม่ลดค่าตัวเองเกินไปและให้ชีวิตมีสีสันขึ้นเล็กน้อย แต่คงไม่เล่นตัวบ้าๆ บอๆ ง้องแง้งแน่

 

ความฉลาด : น่าจะฉลาดอย่างร้ายกาจ ค่อนข้างออกไปทางเจ้าเล่ห์ด้วย ออกเกรียนบ้าง แต่คงไม่เกรียนใส่คนที่เจ้าตัวชอบมากนัก แต่ก็มีพลาดบ้างอะไรบ้าง เหมือนสี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง

 

นิสัยใจคอ : ดูเหมือนจะไม่ชอบทำตัวเป็นผู้นำ แต่จริงๆ วางแผนอะไรอยู่ก็ไม่มีใครรู้ เป็นเจ้าพ่อทำพันธะสัญญาไม่แพ้โรคุโด มุคุโร่ (จากเรื่องรีบอร์น) และนายวิเชียร (จากเรื่องการิน) ผู้เขียนกำลังสงสัยว่าสามคนนี้อาจมีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดไม่ก็เกี่ยวดองกันในสถานะใดสถานะหนึ่งอยู่ เป็นคนที่มีความลึกลับซับซ้อนความลับอะไรที่อาจจะดูเยอะและรุงรังมิใช่น้อย แต่ก็พอเป็นแรงดึงดูดให้ค่าเสน่ห์เพิ่มสูงขึ้นสำหรับสาวๆ ที่ชอบหนุ่มแบบลึกลับน่าค้นหา นอกจากนี้คงมีนิสัยสุนทรีย์ ละเมียดละไม รักศิลปะ น่าจะมีนิสัยตามคนกรุ๊ปบีเล็กน้อย หรืออาจจะเป็นคนกรุ๊ปเอบีก็เป็นได้ รักสัตว์ใช้ได้ แต่คงรักเด็กมากกว่า

 

เสน่ห์ปลายจวัก : เห็นจากอาหาร ขนม (อาจจะรวมไปถึงเครื่องดื่ม) ที่คอยบริการให้นายน้อย ก็คงรู้กันดีว่า คนนี้คงชนะเลิศด้านนี้ ทั้งรสชาติอาหาร การตกแต่ง บริการดีเอาใจเก่ง  

 

สกิลพะบู๊ : ดูเหมือนเจ้าตัวจะพยายามสร้างภาพลักษณ์ไม่ให้ตัวเองเป็นแบบนักสู้บู๊กินขาด แต่พยายามทำให้ตัวเองเป็นที่จดจำให้ฐานะพ่อบ้านอันแสนซื่อสัตย์ดั่งทาสที่พร้อมพลีกายใจสุดพลัง แต่เท่าที่ดู ถ้าเซบาสเอาจริง หรือว่าได้สู้ขึ้นมาคงน่ากลัวพิลึก โดยเฉพาะฉากที่ปะทะกับพ่อบ้าน(ที่น่าจะเป็นพ่อบ้านเทวดาในเรื่อง) เห็นแล้วยิ่งสยดสยองมากขึ้น

 

ความสามารถพิเศษ :  นอกจากงานบ้านงานเรือน งานบู๊ เรื่องวางแผนการยุทธศาสตร์ต่างๆ ก็นับว่าฉกาจไม่น้อย

 

ญาติโกโหติกาและคู่แข่งหรือด่านที่ต้องฝ่า :  : เหมือนจะมีเพียงนายน้อยชิเอล แฟนท่อมไฮฟ์ ที่ไม่รู้ว่าจะ(ยอม) พอให้นับญาติกันมั้ย และเมด คนใช้คนอื่นอีกสามคนสี่คนก็เป็นเพื่อนที่สนับสนุนกันดี เรื่องคู่แข่ง เห็นคงเป็นเหล่าผู้หลงเสน่ห์พ่อบ้านคนนี้ทั้งหลาย เช่น สาวดุ้นเกรลที่ชอบอู้งานยมทูตมาหลีพ่อบ้านคนนี้บ่อยๆ ส่วนด่านที่ต้องฝ่าหรือคอยเข้าหาให้เปิดไฟเขียว ถึงไม่มีพ่อแม่พี่น้องอะไร แต่คงต้องขออนุญาตนายน้อยผู้ที่กุมบังเหียนกำเชือกร้อยคอพ่อบ้านคนนี้ไว้ แต่เท่าที่ดูไม่น่าจะหวงอะไร ออกจะให้ยืมไปต้มยำทำแกงตามสะดวกหากว่าไม่ขัดต่อผลประโยชน์นายน้อย และไม่สร้างเรื่องเดือดร้อนอะไรให้ ที่ให้เกรงกลัวน่าจะเป็นเรื่องพ่อบ้านเองมากกว่าจะเล่นอะไรกับเรา

 

การเงินการงาน : หากว่าทางแฟนท่อมไฮต์คงไม่ขี้ตืดเกินไป เซบาสก็นับว่าอยู่ดีกินดี เพียงแต่นายน้อยจู้จี้เรื่องมาก (และมากเรื่อง) เวลาอาจจะบริหารลำบากเพราะตลอดเวลาก็คงมีแต่เรื่องให้เหนื่อยตลอดทั้งวัน จนกว่าจะได้เข้านอน

 

รายละเอียดอื่นๆ (ค่าเสน่ห์ ความยากในการเกี้ยวจีบ ความเป็นสามี หรืออื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้) : ดูเหมือนค่าเสน่ห์สูงเอาเรื่องทำให้การเข้าถึงหัวใจของพ่อบ้านคนนี้ออกจะลำบากสักหน่อย แม้ว่าจะดูชำนาญในการเกี้ยวพาราสีและเข้าใจการทำหัวใจฝ่ายตรงข้ามหวั่นไหว แต่ท่าทางเจ้าตัวจะเป็นคนที่รักใครยากเอาเรื่อง ดีไม่ดีที่ทำท่าเซ็กซี่ยั่วเย้าให้ในใจคุณพ่อบ้านอาจจะไม่มีความคิดอะไรก็เป็นได้ ค่าศีลธรรมแปรปรวนไปตามอารมณ์และสถานการณ์ก็คงทำให้เราคาดเดาไม่ออกว่าคิดวางแผนอะไรอยู่กันแน่ แต่เท่าที่ศึกษามา จากความเป็นพ่อบ้านเสน่ห์รูปลักษณ์ ภายนอก เสน่ห์ปลายจวัก และไหนจะหน้าที่การทางความเก่งในการพะบู๊ ดูแล้ว ค่าสินสอดคงจะแพงเอาเรื่องหากว่าเราต้องเป็นฝ่ายสู่ขอ ถึงจะออกแนวชอบเปลืองตัวเกินความจำเป็นก็ตาม ชอบแฟนเซอร์วิสให้คนนั้นคนนี้บ้าง แต่คิดว่าไม่น่าจะนอกใจแฟน เพราะขนาดนายน้อยก็ยังภักดีมาก ขั้นต่อสัญญากันแล้วต่อสัญญากันต่อ คิดว่าน่าจะเป็นสามีที่ดี และเป็นพ่อที่ดีได้

 

เซ็กซ์ : คาดว่าโดยปกติคงชอบความละเมียดละไม อ่อนหวาน เนิบนาบ เจ็บปวดบ้างอะไรบ้างก็น่าตื่นเต้นเร้าใจดี อาจจะขึ้นอยู่กับว่าอยู่ในอารมณ์ไหนด้วย วันดีคืนดี พ่อบ้านคนนี้อาจจะอยากจะถูกปล้ำเพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นในการรุกที่ที่เด็ดเผ็ดร้อนแรงว่าของตัวเองก็เป็นได้

 

บทสรุป : ตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่คนที่ชอบความสะอาดเรียบร้อยความเนี้ยบตลอดจนต้องการทาสสายรุกชันเลิศสักคน และต้องการให้ใครทำงานบ้านทุกอย่างให้อย่างระเบียบเรียบร้อย พร้อมขนมนมเนยอาหารคาวหวานอย่างจุใจ แม้ว่าจะต้องแข่งกับบรรดาคู่แข่งที่น่ากลัวและผ่านด่านหินอย่างนายน้อยบ้าง

 

 

 

 

 

อยากให้ลูเซียสเขียนถึงใครแนะนำมาได้นะคะ

 

ขอบคุณที่แวะเข้ามาค่ะ

ありがとございます.

แล้วเจอกันใหม่ค่ะ

 

 

 

 

 

edit @ 10 Jan 2013 22:37:36 by [۞۩ *~(®)~[RPS.LuciuZ]~(®)~*۞۩ ]

Comment

Comment:

Tweet

เสน่ห์ปลายจวัก อะหู้ยยย
ความสามารถพิเศษ เชือดไม่เลี้ยงอีกอย่างด้วยค่ะ / ผิด
สุขสันต์วันเด็กค่าาsurprised smile

#1 By jin on 2013-01-11 21:13